Tổn thương chàng bằng lời nói

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Lúc yêu nhau, tai bạn chỉ quen nghe những lời ngọt ngào từ nửa kia. Thế nhưng trong những lúc tranh cãi, cơn nóng giận trong người bốc lên, khó ai có thể làm chủ được lời nói của mình. Bạn có thể nói ra những lời lẽ xúc phạm người yêu. Kết cuộc, bạn hối hận vì đã làm tổn thương hoặc phá vỡ tình yêu đã dày công vun đắp.

Dưới đây là những lời nói “sắc bén như gươm dao”, có thể cắt đứt mối quan hệ giữa bạn với người kia. Bạn cần lưu ý để tránh vấp phải.“Anh đàn bà quá đi!”

Tác động: Khi bị người yêu xem như “đàn bà”, đàn ông bị chạm tự ái ghê gớm. Họ có thể nổi xung bằng hành động thô bạo như đá ghế, đập bàn… để chứng tỏ điều bạn nói là không đúng.

Với những quý ông biết kìm chế cảm xúc, họ có thể im lặng nhưng trong lòng đang nổi cơn sóng thần. Họ sẽ âm thầm dứt áo ra đi nếu bạn không khéo ứng biến.

Ngụ ý của bạn: Phụ nữ muốn phê phán người yêu có tính chi ly, nói nhiều… sau cơn giận, bạn bình tâm trở lại và nhận thấy người yêu không “đàn bà” như đã nói.

Trong tình huống này, bạn nên chủ động làm hòa: “Em giận nên nói vậy, anh đừng để bụng. Trên đời này chỉ mỗi mình anh là mật ngọt của em thôi”. Thấy người yêu xuống nước, quý ông dù có sắt đá mấy cũng “mềm” ra thôi.

“Anh đừng làm mất thời gian của tôi”

Tác động: Anh ấy sẽ xa rời bạn ngay lập tức. Đàn ông không thích trở thành người thừa.

Ngụ ý của bạn: Có thể bạn đang mệt mỏi vì lỗi lầm nửa kia gây ra. Bạn muốn ở một mình để suy nghĩ về mọi chuyện.

Một thời gian sau, bạn suy nghĩ thấu đáo và sẵn lòng tha thứ. Khi gặp mặt, bạn giải thích lý do mình nói những lời trên. Khi thấy anh đã biết cách chuộc lỗi, bạn có thể nhận ra mình vẫn còn yêu anh ấy.

Trường hợp bạn không thể tha thứ, nên nhẹ nhàng chia tay. Nếu anh ấy cố níu kéo, bạn nói thật những suy nghĩ của mình và chúc anh ấy tìm được người có nhiều ưu điểm hơn.

“Không có tôi, đố anh quen được người khác”

Tác động: Coi chừng bạn lầm to khi thốt ra lời này. Anh ta sẽ quen người phụ nữ khác để chứng minh: “Tôi cần cô hay cô cần tôi”.

Ngụ ý của bạn: Bạn nâng cao giá trị của bản thân để anh ấy biết quý và giữ người yêu. Để làm nhẹ bớt lời nói mình vừa thốt ra, bạn cần chữa cháy bằng cách: “Anh cần tự hào khi yêu được người như em vì các ưu điểm như trắng trẻo này, thông minh này… như thế mới xứng với anh”.

“Cú còn ở sạch hơn anh”

Tác động: Đa số phụ nữ cảm thấy khó chịu khi người yêu có tính luộm thuộm, bầy bừa, ở bẩn… Dù đã nhắc nhở rất nhiều, nhưng người yêu vẫn chứng nào tật nấy khiến họ bực và nói những lời trên.

Các quý ông thích được người yêu chiều chuộng nên sẽ rất tự ái khi bị đem ra so sánh với… Cú. Sự thật gây mất lòng. Họ sẽ không thèm nói chuyện với bạn sau khi nghe những lời nói trên.

Ngụ ý của bạn: Bạn muốn nửa kia biết thẹn và sửa thói quen xấu. Ngoài ra, bạn vẫn công nhận những ưu điểm khác của anh ấy. Bạn chỉ chấp nhận làm lành khi người yêu đã quyết tâm sửa thói xấu.