Trong số đàn ông ngoại tình này có chồng bạn không?

Chiều 25/5, ông Vũ Thành Long, Viện Nghiên cứu phát triển xã hội đã công bố kết quả nghiên cứu “Phác thảo diện mạo tình dục của nam giới Việt Nam”. Theo đó, nghiên cứu đã khảo sát trên 228 nam giới từ 3 tỉnh và thành phố (Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ), có tới 43% nam giới đã kết hôn cho biết họ từng ngoại tình.

Đáng chú ý, nhóm nam giới ngoại tình có xu hướng sống ở Hà Nội, học vấn cao và có quan điểm “thoáng” về mặt trinh tiết và tình dục ngoài luồng. Họ không có khác biệt về chất lượng hôn nhân so với nhóm nam giới không ngoại tình.

Nghiên cứu cũng đưa ra con số: có tới 45% nam giới có quan hệ tình dục trước hôn nhân, trong đó nhiều người bắt đầu đến với tình dục qua gái mại dâm, quan hệ tình dục với nhiều người và không sử dụng bao cao su.

Đáng lo ngại là khá nhiều người không có hiểu biết đầy đủ về các bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt với nhóm người dưới 25 tuổi.

Có khoảng 7% thiếu niên nam dưới 14 tuổi tiếp xúc tình dục không mong muốn với một người cùng giới, riêng Hà Nội, tỷ lệ này là 11%.