“Vệ sinh” tâm lý “yêu”

Tình dục cố nhiên là một bản năng của con người nhưng tình yêu và hôn nhân ngày nay không phải chỗ để thỏa mãn sự ham muốn đó. Theo đà phát triển văn hóa của xã hội, bản năng tình dục của con người được không ngừng cải biến thanh nhã và cao thượng hơn, trong sinh hoạt tình dục cần coi trọng sự cảm thụ và trang trọng của đôi bên

Dùng phương thức khác thường để buông thả dục vọng của mình, không chỉ dẫn đến biến hóa tiêu cực về tâm lý mà còn làm cho hai bên cảm thấy bị sỉ nhục. Cho nên trong cuộc sống vợ chồng nhất định phải đề xướng vệ sinh tâm lý tình dục, bỏ qua điểm này, kết cấu gia đình sẽ trở nên mong manh. Vệ sinh tâm lý tình dục trong cuộc sống vợ chồng phải thể hiện về hai mặt:

Trước hết, cả hai vợ chồng, nhất là vợ chồng mới cưới, do các nguyên nhân khác nhau, có thể có những yêu cầu và nhận thức khác nhau trong sinh hoạt tình dục, đó là chuyện rất bình thường. Hai người cùng hiểu nhau, tôn trọng nhau, cùng phối hợp với nhau, dần dần cũng thích ứng với nhau, không nên không chiếu cố đến sự cảm thụ và sức chịu đựng tâm lý của đôi bên mà quá nôn nóng vội vàng, ép buộc người kia.

Hơn nữa, phải giữ cho được tâm tình, tình cảm tốt đẹp, trong cuộc sống vợ chồng phải giữ được nhân cách của mỗi người. Điều này rất quan trọng đến việc giữ gìn tâm lý lành mạnh và nhân cách tốt đẹp của con người. Cần phải thể hiện tố chất tư tưởng, tính chất văn hóa và phẩm chất tâm lý.

Trong cuộc sống tình dục của vợ chồng, bất cứ hành vi nào dẫn tới hình thành và phát triển tâm lý biến thái, dù cho không tổn hại đến người thứ 3 và xã hội nhưng nó phản ánh nhu cầu và thói quen tâm lý không lành mạnh. Loại tâm lý này phải qua sự nhào nặn tâm tình, nâng cao tu dưỡng, bồi dưỡng niềm tin cao thượng để uốn nắn.

Nhiều nguyên nhân làm trở ngại tâm lý tình dục lành mạnh phát triển. Như tâm lý tự ti, lòng tự yêu mình quá mức, cá tính thô lỗ, sự kìm hãm phát tiết dục vọng lâu dài, bị ngược đãi và sợ giao tiếp không lành mạnh, ảnh hưởng văn hóa mầu vàng… những nhân tố này có cái có thể tạo nên ý thức tiềm ẩn, do sự dụ dỗ không tốt mà phát huy tác dụng; có cái có thể làm tác nhân dụ dỗ, kích động làm sống lại nhân tố tâm lý bất lương và dùng hìn thức văn hóa ngoại lai để chỉ đạo hành vi của con người.

Không coi trọng vệ sinh tâm lý tình dục, sẽ dẫn tới nhiều hậu quả không tốt, nó có thể phá vỡ tình cảm của hai vợ chồng khiến một bên có ý đồ trốn tránh sinh hoạt tình dục hoặc có tâm lý phản ứng, không muốn tìm cách thích ứng với đối phương, có thể tạo thành sự lãnh đạm tình dục với nữ giới, còn nam giới thì xuất tinh sớm, và đi tới liệt dương, thậm chí có thể làm cho đặc trưng tính cách tình dục biến đổi, sinh ra tâm lý biến thái và đẻ ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Tâm lý giao hợp giữa hai giới tính là gì?

Giao hợp giữa hai giới tính là phương thức thỏa mãn tình dục trực tiếp thỏa mãn nhất và đẹp đẽ nhất. Trong quá trình giao hợp, xuất hiện sự thể nghiệm tâm lý của hai giới tính khó lòng hình dung nổi.

Sự thể nghiệm này vô cùng kỳ diệu, thần kỳ, có sự thể nghiệm lần thứ nhất thì chờ đợi đến lần thứ hai, đó là ma lực dẫn tới tính giao giữa hai giới tính mà không gì chống cự nổi, khiến cho sinh hoạt tình dục duy trì được lâu dài. Loại thể nghiệm giao hợp tình dục này đem lại sự thỏa mãn, khoái lạc, hạnh phúc cho con người, làm cho tình yêu nhục dục phát triển lên.

Trong toàn bộ quá trình giao hợp tình dục, do sinh lý biến đổi mà tâm lý cũng biến đổi tương ứng. Sự biến đổi sinh lý ở mỗi cặp tình nhân không hoàn toàn giống nhau, cho nên cũng có sự thể nghiệm tâm lý khác nhau, nó có quan hệ rất lớn tới năng lực tình dục, thể nghiệm tình dục và cảm thụ tình dục. Giao hợp ở giai đoạn khác nhau có sự thể nghiệm tâm lý khác nhau.