Vì sao chị em “mất hứng” trong chuyện chăn gối?

1. Những thay đổi về mặt sinh lí

Khi phụ nữ dần có tuổi, cơ thể của họ sẽ trải qua nhiều thay đổi ảnh hưởng tới các hoạt động trong cơ thể. Có lẽ sự thay đổi điển hình nhất chính là thời kì mãn kinh. Với nguồn cung cấp estrogen giảm đi, phụ nữ thường thiếu đi ham muốn chăn gối. Họ cũng có thể gặp phải chúng khô âm đạo xảy ra thường xuyên hơn, dẫn tới sự khó chịu về măt thể chất trong khi quan hệ. Tương tự như thế, nhức mỏi và đau cơ khi về già ( hậu quả của chứng viêm khớp) có thể là nguyên nhân giảm đi sự thảo mãn khi chăn gối.

2. Những thay đổi về mặt tâm lí

Cùng với những thay đổi về mặt thể chất thì những ảnh hường vể mặt tâm lí cũng làm thay đổi những cảm xúc về tình dục. Mặc dù người phụ nữ có thể được an toàn hơn khi quan hệ so với những người trẻ tuổi nhưng họ lại thường xuyên cảm thấy bối rối về cơ thể đang dần già đi của mình. Tương tự như vậy, họ có thể cảm thấy không tự tin về ngoại hình của mình. Thường thì những vấn đề như bạn bè gia đình và công việc có thể gây ra nhiều căng thẳng và chuyên quan hệ từ đó ít được ưu tiên hơn.

3. Những rối loạn về mặt tình dục

Hầu hết phụ nữ đều trải qua hiện tượng giảm ham muốn trong một vài thời điểm trong đời. Tuy nhiên, những phụ nữ có thời kì giảm ham muốn dài hơn có thể sẽ phải gặp và nói chuyện với một bác sĩ đa khoa và hay bác sĩ phụ khoa bởi vì có thể họ gặp phải một vài rối loạn tình dục mà có thể khiến cho người phụ nữ cảm thấy “không thể sẵn sàng”. Rối loạn ham muốn tình dục chính là việc thiếu đi những suy nghĩ và cảm giác tình dục. Thông thường, rối loạn này là kết quả của một vài ảnh hưởng tâm lí như căng thẳng và nói chung phương pháp điều trị bao gồm việc giải quyết các nguyên nhân gây ra căng thẳng. Rối loạn kích thích tình dục ở phụ nữ là việc mất khả năng duy trì những kích thích tình dục và thường là hậu quả của chứng khô âm đạo hay cơ quan sinh dục bị sưng tấy.

4. Giao tiếp và kích thích.

Đối với những phụ nữ giảm đi ham muốn tình dục do tuổi tác thì một tin tốt là có một vài yếu tố có thể tăng được ham muốn cho dù là một mình hay là với ai. Đó chính là giao tiếp và kích thích. Người phụ nữ không nên cảm thấy bối rối khi đề cập đến những nhu cầu và mong muốn của mình với người bạn đời. Những phụ nữ cảm thấy ái ngại khi quan hệ tình dục gây đâu thì có thể sử dụng chất bôi trơn để giảm hiện tượng khô âm đạo và cung cấp cảm giác thoải mái cho cả hai

Cuối cùng thì ham muốn tình dục sẽ mạnh hơn đối với những phụ nữ biết quan tâm đến cơ thể mình một cách thích hợp và duy trì một sức khỏe khỏe mạnh. Luyên tập thể thao thường xuyên không những giúp bạn khỏe manh và dẻo dai hơn mà còn làm tăng lưu lượng máu chảy trong âm đạo, giúp kích thích ham muốn tình dục. Tương tự vậy, Luyên tập thể thao giúp giảm stress. Thường xuyên ăn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe như hút thuốc lá, uống rượu bia,