Vì sao “yêu” xong đàn ông thường chìm vào giấc ngủ

Một độc giả thắc mắc rằng: Chồng tôi là một người khá vô tâm trong “chuyện ấy”. Bình thường, anh ấy đâu có ít lời, vậy mà cứ sau mỗi lần vợ chồng “yêu nhau” xong, anh ấy chìm ngay vào giấc ngủ.

Tôi chỉ mong anh ấy trò chuyện với tôi một lát, vậy mà không được, khiến tôi tủi thân đến trào nước mắt. Lẽ nào đàn ông lại coi chuyện đó như liều thuốc ngủ. Chẳng lẽ họ chỉ biết nghĩ đến mình? (dotuyetminh…@yahoo.com.vn)

                         Bạn đánh thức chàng bằng những câu chuyện vui

Trước tiên xin nói thật với bạn rằng, sau khi “xong việc” mà người chồng chìm vào giấc ngủ ngon lành là điều rất tốt. Như vậy, anh ấy cảm thấy thoả mãn, yên tâm bên cạnh người vợ thương yêu của mình. Sợ nhất là người sau đó còn trằn trọc, thao thức, mắt mở trừng trừng, vùng dậy bật đèn, ngồi hút thuốc lá, uống rượu hay đọc báo!

Phụ nữ thường đánh giá việc nói trên là sự “bạc bẽo” của người chồng. Nhưng thật ra, khi đạt được khoái cảm, cơ thể đôi bên đều tiết ra một chất hoá học gọi là hormone ô- xít- tốc- xin, khiến cơ thể rơi vào trạng thái đê mê, dễ chịu và buồn ngủ. Chất này cũng tiết ra khi một đứa bé nằm trong lòng và ngậm vú mẹ. Đàn ông là một “cậu bé trưởng thành”, nhưng cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của thứ hormone này.

Để người chồng không ngủ thiếp đi, chị em phụ nữ có thể nhắc chồng thở sâu hay kể câu chuyện vui, khiến anh ấy bật ra tiếng cười khoan khoái, có tác dụng chống lại cơn buồn ngủ. Cũng có thể chị em phải tích cực, chủ động dẫn dắt chồng vào một “chu kỳ yêu” mới. Đừng để khi tiếng ngáy phát ra, mới lay gọi chồng dậy.
 
Tuy nhiên, cách tốt nhất là hãy để chồng được ngủ tiếp ngon lành. Nếu có muốn kéo dài giây phút thần tiên bên nhau, hãy dành cho “khúc dạo đầu” trước khi vào cuộc, chứ đừng ham ít phút về sau. Tích cực hợp sức trong giây phút bên nhau ngay từ phút đầu tiên, sẽ làm cho bản thân mình cũng đạt được sự vui vẻ tột đỉnh. Rất có thể sau khi “xong việc”, cả hai sẽ chìm vào giấc ngủ ngon lành.