Virus ngoại tình

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Phản ứng của quý bà, quý cô có thể sẽ là: Tôi sẽ giảm đi 10 kg và nâng cấp tủ quần áo của mình. Hoặc đối với quý ông, đó là: Tôi sẽ tặng nàng những món quà đắt tiền; tôi sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến vợ tôi để nàng nhận ra rằng nàng có một người chồng tốt biết bao… 
 
Nếu như câu trả lời của bạn có nội dung đại loại như thế tức là bạn đã nhận định sai vấn đề. Bạn đã vướng vào sự nhầm lẫn thông thường về nguyên nhân gây nên ngoại tình. Hầu hết mọi người đều cho rằng người ta ngoại tình với người nào đó hấp dẫn hơn, hoặc giàu có hơn chồng (vợ) của mình.

Nhưng sự thật là, người ta phản bội bởi vì chồng (hoặc vợ) của họ đã trở nên nhàm chán. Vì thế, một lời khuyên đáng tham khảo với các cặp vợ chồng muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình là: Hãy để ý đến ngoại hình của bạn và cố làm vui lòng người bạn đời. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những điều có thể khiến cho chồng (hoặc vợ) bạn đi đến chỗ phản bội một lúc nào đó bất ngờ. Chúng tôi tạm gọi đó là những virus ngoại tình, bởi khi gia đình chúng ta bị nhiễm phải chúng, hạnh phúc sẽ có nguy cơ rời xa mãi mãi.

Không thử thách nhau

“Tôi sẽ để cho vợ tôi làm bất cứ điều gì khiến cô ấy vui”. Đó là thái độ có hại cho hạnh phúc gia đình. Nếu người vợ suốt ngày nằm dài xem tivi, còn người chồng chẳng nói chẳng rằng, làm sao người vợ vui cho được! Có lẽ cô ấy bị trầm cảm. Cũng có thể cô ấy bị bệnh. Hoặc cô ấy không cưỡng nổi sự lười biếng. Giải pháp ở đây là, người vợ phá tan sự im lặng của chồng. Tóm lại, bạn không chỉ có quyền đưa ra những yêu cầu hợp lý đối với chồng (hoặc vợ), mà bạn còn có cả trách nhiệm làm như vậy nữa.

Vợ chồng như hình với bóng

Lập gia đình không có nghĩa là “nhập” vào một người độc thân có cùng sở thích, thú vui. Nếu như hai vợ chồng cùng nhau làm tất cả mọi việc, có điều gì đó không ổn rồi. Nếu vợ bạn không được có một cuộc sống riêng của mình, cuối cùng cô ấy sẽ cảm thấy bực bội. Tương tự, nếu như bạn quá quan tâm đến cuộc sống của cô ấy, bạn muốn biết hoặc lưu tâm đến từng chi tiết trong đời sống của vợ, cô ấy sẽ cảm thấy bị xâm phạm và ngột ngạt. Mối quan hệ thân mật đích thực đòi hỏi hai người phải có cuộc sống độc lập, không phải là hai người sống dựa vào nhau.

Không là người thú vị

Một người vợ suốt đời vì chồng, giúp chồng yên tâm ăn học trở thành bác sĩ phẫu thuật, còn mình ở nhà nuôi con, nấu những bữa ăn thịnh soạn cho chồng. Nhưng, một ngày nọ, ông chồng đã bỏ chị đi theo một phụ nữ khác. Vì sao vậy? Vì người phụ nữ lạ kia là một người thú vị. Trong khi đó, sự tận tụy của người vợ sẽ trở nên thật đáng chán nếu như chị không có được một cuộc sống riêng tư. Hậu quả là chị mất chồng.

Như thế, có một cuộc sống riêng tư là điều quan trọng. Khi đó, người chồng sẽ đối xử với vợ khác đi.

Dùng con cái làm bình phong 
 
Một trong nhưng lỗi lầm lớn mà người ta thường mắc phải trong mối quan hệ vợ chồng là dùng con cái làm bình phong để tránh né nhau. Bạn đừng nên như thế.

Đối với nhiều người, việc đưa đón con đi tham gia các môn năng khiếu và tham dự các bữa tiệc cuối tuần là để tránh né sự gần gũi vợ chồng một cách tinh vi. Rồi khi ở nhà, việc chăm sóc con cái cũng là cái cớ nhiều bà vợ sử dụng.

Ngay cả trường hợp con còn nhỏ, hai vợ chồng vẫn phải dành riêng một thời gian nào đó cho nhau.

Vợ chồng không trò chuyện

Bạn hãy thử hỏi thăm nhau, chẳng hạn như: “Em (anh) hôm nay thế nào?”. Chắc chắn nó còn hay hơn những câu nói đơn điệu hằng ngày với sự liệt kê một danh sách những việc cần làm hoặc lời than phiền chối tai của hai người. Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, có lẽ là bạn đang bỏ quên thói quen trò chuyện với vợ (hoặc chồng) mất rồi.

Trò chuyện là cốt lõi của sự thân mật. Nếu bạn vẫn chưa hình dung được điều gì tạo nên cuộc đối thoại có tính thân mật cao độ, đây là chìa khóa giúp bạn:

Khi hai vợ chồng trò chuyện, hãy tập trung vào tình cảm, chứ không phải là thông tin. Có nghĩa là, thay vì báo cho vợ biết chuyện gì xảy ra trong ngày, người chồng hãy kể cho nàng nghe về cảm tưởng của mình. Thậm chí nếu bạn chỉ có 10 phút nói chuyện với nàng thôi, hãy làm cho 10 phút đó trở nên có giá trị.