Vợ – chồng – ai ngủ trước?

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...
Tại anh- tại ả?

Người chồng kể rằng anh luôn bị đau đớn vì mắc bệnh dạ dày. Anh đoán những căn bệnh đó là do hành vi lãnh cảm tình dục của vợ gây nên(?!). Anh chỉ trích vợ đã tiếp nhận một nền giáo dục sai lầm. Ngoài ra cô là người câu nệ và sống khá khép kín. Cô ấy không từ chối sinh hoạt cùng chồng nhưng từ trước đến giờ cô chưa bao giờ tỏ thái độ hưng phấn, thoải mái. Người chồng tìm "trăm phương ngàn kế" để vợ thay đổi. Anh cho rằng hành vi của cô không bình thường và để cho cô đi khám bệnh. Sau đó cô đã cố gắng để phối hợp cùng chồng, nhưng sự cố gắng đầy miễn cưỡng khiến người chồng càng chán nản hơn. Đến hôm nay, anh thấy mình không thể tiếp tục sống cùng cô đến suốt đời.

Người chồng ấy có yêu vợ không? Tình yêu của hai người có phải vì thời gian mà giảm bớt và biến mất không? Đáp án chính là sự lãnh cảm của người vợ đã làm xuất hiện một khoảng cách không thể vượt qua được giữa hai người.

Hãy học cách “ôm”

Người vợ mới 23 tuổi, gầy gò, tính tình rụt rè, ít nói. Cô yêu và không muốn mất chồng. Cô thích được chồng ôm hôn. Khi chồng ôm hôn nồng nhiệt thì cảm giác hưng phấn lập tức lan chạy toàn cơ thể cô. Nhưng người chồng hiếm khi làm như vậy. Cô cũng không dám yêu cầu anh làm như vậy.

Chuyện sinh hoạt tình dục của hai người luôn kết thúc vội vàng, vì thế  người chồng hầu như vẫn chưa ôm hôn để cô có được cảm giác hưng phấn. Vậy mà anh ấy còn oán trách cô mắc bệnh lãnh cảm? Bây giờ lại lấy ly hôn để đe dọa cô, yêu cầu cô trong vòng 3 tháng phải chữa trị khỏi chứng bệnh lãnh cảm.

Rõ ràng, toàn bộ sức nặng của bức "thông điệp cuối cùng" của người chồng đã chặt đứt toàn bộ ham muốn nơi người vợ.
 

Một chuyên gia tình dục nổi tiếng nói một câu như sau: "Không có người phụ nữ lạnh nhạt mà chỉ có những người đàn ông ngu đần". Đây dĩ nhiên là một lời nịnh khéo phụ nữ. Nhưng tất cả những bác sĩ thần kinh, các chuyên gia tâm lý, tình dục học đều cho rằng: Nguyên nhân tạo nên căn bệnh không đạt được hưng phấn của người vợ là do người chồng và bệnh này càng ngày xuất hiện nhiều. Người vợ có hưng phấn được hay không? Làm thế nào nảy sinh hưng phấn luôn được quyết định bởi sự dẫn dắt của người chồng. Tôn trọng, nhẫn nại, nhiệt tình trong chuyện yêu đương không mâu thuẫn mà bổ sung cho nhau. Hành vi thô bạo làm cho người vợ lạnh nhạt và khiến cho người chồng do dự thiếu quyết đoán. Trong cuộc sống sinh hoạt tình dục văn minh, người chồng áp dụng biện pháp đúng đắn với vợ vào những thời gian thích ứng, làm găng lên một chút, chờ đợi, bắt buộc hoặc thỉnh cầu cô ấy đồng ý, chiếm hữu tích cực cô ấy hoặc làm  theo ý của cô ấy. Lúc này bạn vuốt ve, ôm ấp nhiều hơn sẽ có thể đốt cháy được "ngọn lửa đã bắt đầu ngấm ngầm cháy".

Những quí ông ích kỷ

Nhiều người vợ rất buồn vì chồng họ chỉ coi sinh hoạt tình dục là chuyện đáp ứng thoả mãn cho họ. Sau khi thoả mãn, đạt được mục đích, họ lăn ra “ngáy”. Làm như vậy người vợ cảm thấy mình bị lợi dụng và bị vứt bỏ. Những người chồng này không hề chú ý rằng, cuộc sống sinh hoạt vợ chồng là một quá trình hoàn chỉnh. Người vợ rất chú trọng lời nói, cử chỉ dịu dàng thân mật trước và sau khi gần gũi. Nếu như người chồng vừa đạt được mục đích liền xa rời vợ, thì chẳng còn thi vị gì nữa.
Một người vợ (37 tuổi) đã mô tả thô tục nhưng chính xác những hành vi vô tình của chồng sau khi quan hệ. "Anh ấy không hề có tính nhẫn nại. Nhanh chóng làm cho xong chuyện. Để thích ứng với đặc điểm này của anh ấy, tôi đã mất mấy năm trời, nhưng làm xong chuyện tôi luôn cảm thấy rất đau. Một khi không cần, anh ấy lập tức mất đi hứng thú, rời xa tôi, quay lưng lại. Thái độ của anh ấy làm tôi khó chịu. Tôi tự hỏi mình, anh ấy yêu mình hay yêu cái mà anh ta hưởng thụ. Tôi vùi đầu vào gối khóc thầm, khi bị tiếng khóc của tôi làm thức giấc thì anh ấy lại ngạc nhiên, không hiểu tại sao tôi khóc".

Theo các chuyên gia: Người vợ có cao trào hay không hoàn toàn được quyết định bởi người chồng có yêu mình hay không? Có tính nhẫn nại, có hiểu và ứng xử có thông minh? Người chồng nên tập trung tinh thần để hiểu được nỗi lo lắng của người vợ mà họ yêu quý. Mọi cử chỉ, hành động dù nhỏ đều có ý nghĩa lớn. Người chồng thông minh nhất định sẽ theo đuổi những hiện tượng nêu trên, đạt được rồi nhất định không lùi bước.

Một phụ nữ (42 tuổi) kể lại cảnh ngộ của cô mà nhiều người vợ khác cũng gặp phải. Chồng cô luôn uống say khướt mới về nhà. Tính tình thô bạo hơn những lúc bình thường. Ham muốn dục vọng càng mãnh liệt và gần như bắt vợ phải thoả mãn mình. Lúc ấy cô như người bị phạt.

Người vợ luôn luôn mong muốn có được sự dịu dàng của chồng. Áp lực, thô bạo, ngược đãi và uy hiếp – tất cả đều có kết quả không tốt. Hơn nữa còn đóng chặt cửa ngõ tình yêu….
 
Nhà văn Balzac nổi tiếng nước Pháp đã dùng ngòi bút sắc sảo của mình miêu tả: "Người chồng không bao giờ được trở thành người ngủ trước tiên và cũng không bao giờ trở thành người dậy sau cùng". Còn một thi sỹ thì chia sẻ: "Đến tận bây giờ người đàn ông nào chưa ôm vợ vào lòng để ngủ thì vẫn chưa biết được nhiều điều tuyệt diệu vô cùng của cuộc sống".

Theo Gia đình